Hotline: 0936.042.333 - Email: info@dulichanhsaomoi.com
Hỗ trợ trực tuyến
Điều hành Điều hành Điều hành
Tel : 0936. 042. 333 - (04) 3.998.1323
Ms Mơ Ms Mơ Ms Mơ
Tel : 0987.303.118 - (04) 3.932.0255
Ms Diệp Ms Diệp Ms Diệp
Tel : 0966.072.502 - (04) 3.931.0322
Ms Bình Ms Bình Ms Bình
Tel : 0943.527.283 - (04) 3.932.7210
Ms Huệ Ms Huệ Ms Huệ
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Ms Yến Ms Yến Ms Yến
Tel : 0966.072.501- (04) 3.931.0461
Mr Chỉnh Mr Chỉnh Mr Chỉnh
Tel : 0986.295.301 - (04)3.932.7210
Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Cho thuê xe Cho thuê xe Cho thuê xe
Tel : 0986. 416. 286 - (04. 3998. 1323
Lưu ý: DU LỊCH ÁNH SAO MỚI không chịu trách nhiệm khi Quý khách giao dịch với các số Điện Thoại, Nick Yahoo , Nick Skype và Email cá nhân khác ... Xin chân thành cảm ơn!
Dịch vụ khác
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
Tìm bình yên giữa Mộc Châu trắng màu hoa cải - Tim binh yen giua Moc Chau trang mau hoa cai Tìm bình yên giữa Mộc Châu trắng màu hoa cải

Tìm bình yên giữa Mộc Châu trắng màu hoa cải, Hò hẹn với Mộc Châu đã năm lượt bảy lần, thế mà "rình rập" mãi tôi mới lên đúng mùa cải trắng.

Hò hẹn với Mộc Châu đã năm lượt bảy lần, thế mà "rình rập" mãi tôi mới lên đúng mùa cải trắng.

Mất cả một ngày hôm trước kì cọ chăm chút "em" xe 67 chiến hữu thân yêu, và thêm gần nguyên ngày nhẩn nha tha thẩn đi dọc Quốc Lộ 6 mới tới nơi. Tôi không chủ định "săn hoa" vì vốn chẳng phải nghệ sỹ nhiếp ảnh cho dù là nghiệp dư, chỉ đơn thuần muốn ngắm, muốn hít thở vị trong lành của miền đồi núi. May mắn thế, chỉ vừa qua Mai Châu, tôi đã thấy thấp thoáng những vạt cải phau phau rủ nhau chạy tít ra chân trời, ngun ngút. Quyết định dừng lại thêm một tiếng đồng hồ nữa, tuy muộn màng, tôi "chụp" lia lịa những cảnh cánh đồng hoàng hôn như tranh bằng cách...chớp mắt, dụi mắt, rồi lại nhìn, lại chớp mắt. 

Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải

Nắng quái chiều không còn đỏ quạch, chỉ lưa thưa những sợi vàng yếu đủ khiến khắp núi rừng mờ nhòe như bức hình màu "vintage". Tôi chọn homestay tại nhà sàn một gia đình ngay gần cổng vào rừng thông bản Áng, tiền túi chẳng hết bao nhiêu, vài chục nghìn cho một chỗ ngủ ngon lành. Tối đó tôi được "chung sàn" cùng vài tốp bạn cũng đến đây nhân mùa hoa cải. Chủ nhà chuẩn bị cho chúng tôi một bữa ra trò, quanh mâm đầy ắp những sản vật địa phương: nặm pịa, bê chao, cơm lam, ốc đá, cá suối, lợn mán, cải ngồng… Một chút rượu táo mèo làm quen, tôi được biết đội bạn toàn dân "phượt" chuyên nghiệp, chuẩn bị chu đáo đến cả mùng mền túi ngủ; họ đông vui và trẻ trung, đàn hát trò chuyện thâu đêm. 

Hồ thông bản Áng - Du lịch Mộc Châu

Đêm xuống chẳng hiểu sương hay mưa lây rây, Mộc Châu lạnh quánh, mịt mờ. Đứng bên hiên nhà sàn trông ra xung quanh, thấy núi rừng lặng ngắt, thấp thó, ảo diệu vô cùng.

Tôi dậy sớm,  thu dọn chăn màn và kịp xuống sân để vặn khớp cổ khớp chân trước cuộc hành trình đi thăm thú những cánh đồng. Đêm hôm trước đã nghe chị chủ nhà mách: "bên bản Áng, bản Búa và thị trấn Nông Trường, hoa đang kì nở rộ". Chào chị, tôi phóng xe đi liền, đội bạn còn ở lại chơi đến gần trưa mới xuất phát.
 

Hóa ra cũng không khó khăn gì chuyện tìm đường, người dân đã quen với những vị khách miền xuôi lên đây xem hoa chụp ảnh, họ chỉ cho tôi lối đi tường tận, đám trẻ nhỏ hồn nhiên còn hào phóng dẫn vào tận nơi. Trước mắt tôi, cả cánh đồng bao la, cái thứ màu trắng làm một chiếc áo đỏ của đứa bé địu em cũng rừng rực nổi lên, thắm thiết. Tôi leo lên một khu đất cao, yên vị trên phiến đá rộng. Hoa chen với mơ mận, với nhà, chen lên đường; đường len lỏi quanh co giữa hoa, giữa cỏ dại. Ờ, tuy chẳng có máy ảnh, nhưng cảnh tượng "hồng hoang" đó cứ từng phút từng giây chạy thẳng vào trí nhớ day dứt mãi về sau này mà tôi chẳng cần bỏ công tốn sức. 

Mặt trời lên cao và bắt đầu sang chiều, nhưng mùa đông nắng không hề gắt gỏng. Tôi thoạt trông thấy mấy cô cậu "chung sàn" tối qua cũng đã tới nơi, màu áo đỏ sao vàng chẳng lẫn đi đâu được. Họ tản mát, tạo dáng, chụp, lại tụm lại, tạo dáng, chụp. Miệng nói cười vang cả cánh đồng. 

Tôi ở lại không lâu sau đó, vì tôi thích sự yên tĩnh hơn; tôi thích những đàn em bé chạy qua, đạp xe qua trên con đường đất; áo quần chúng xanh đỏ tím vàng đã nhuốm màu "cháo lòng" vẫn bừng lên rực rỡ giữa đôi bờ trắng tinh. Vả lại cuộc nghỉ 3 ngày ngắn ngủi cuối tuần cũng nhắc tôi phải bớt chút ít thời gian để mua vài thứ làm quà cho bè bạn. Nào sữa, nào thịt trâu, bò hun khói, nào rượu táo mèo, rượu ngô… 

 
Khắp lối về, cải còn mọc lẻ dăm ba đám trên các mảnh ruộng hoang, như muốn len lỏi níu chân tôi mãi chẳng dứt. Nhưng thôi, một chút xíu thế thôi, màu hoa trắng buôn buốt núi rừng trả lại tôi lòng nhẹ nhõm giữa bừa bộn (chứ không phải bề bộn) phố phường, xe cộ.
 
C.M.T.G (Depplus.vn/MASK)

Tìm bình yên giữa Mộc Châu trắng màu hoa cải

Quy hoạch phát triển Mộc Châu thành Khu du lịch Quốc gia

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2050/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

» Xem Thêm

Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc”

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập (2004 - 2014), Ban chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với UB Dân tộc Chính Phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTT&DL, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Nghĩa tình Tây Bắc” vào 20 giờ ngày 5-11, tại Nhà hát Lớn

» Xem Thêm

Đến thăm Mộc Châu mùa hoa cải trắng

Đầu tháng 11 hàng năm, khi những cơn gió lạnh bắt đầu về, cũng là lúc những cánh đồng cải trắng tinh khôi của Mộc Châu bắt đầu nở rộ. Một trong những nét quyến rũ nhất của du lịch Mộc Châu khi trời đất sang thu đó là sắc trắng của hoa cải trải rộng khắp không gian, tạo nên một khung cảnh thần tiên, lãng mạn.

» Xem Thêm

Đến hẹn lại lên mùa dã quỳ Mộc Châu

Nhắc đến Mộc Châu là nhắc đến những đồi chè xanh mướt, những vạt cải trắng muốt và những bông dã quỳ vàng rực chỉ nở bung khi thu về.

» Xem Thêm

Nơi Một Con Gà Gáy 3 Nước Cùng Nghe

Nơi Một Con Gà Gáy 3 Nước Cùng Nghe Du lịch tây bắc- Việt Nam có hai nơi được coi là ngã ba biên giới, trong đó cực Tây Tổ quốc - A Pa Chải gắn liền với cột mốc số 0 là điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ. A Pa Chải là ngã ba biên giới Việt Nam, Lào và Trung Quốc

» Xem Thêm

Vẻ Rực Rỡ Của Trang Phục Phụ Nữ Dao Đỏ

Vẻ Rực Rỡ Của Trang Phục Phụ Nữ Dao Đỏ Mùa xuân đang về trên khắp các nẻo đường Tây Bắc, khi hoa đào chuẩn bị bung sắc thắm cũng là lúc những chàng trai, thiếu nữ bản trên, bản dưới váy áo tung tăng đi tìm bạn. Lên Sapa, Lào Cai vào mùa này, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ Dao Đỏ đang miệt mài thêu thùa bên vệ đường, hay bên khung cửa dệt thêu những mẫu hoa văn tuyệt đẹp.

» Xem Thêm

Một Lần Đến Điện Biên, Vạn Lần Nhớ Tướng Giáp

Một Lần Đến Điện Biên, Vạn Lần Nhớ Tướng Giáp Du lịch Điện Biên - Trong một dịp chinh phục đỉnh cực Tây của tổ quốc A Pha Chải, tôi tìm đến thành phố Điện Biên Phủ anh hùng. Hoàng hôn buông đỏ trên khắp cánh đồng Mường Thanh như gợi lại trong tôi trận chiến cam go của muôn vạn đồng bào chiến sĩ, dưới sự chỉ huy của tướng Võ Nguyên Giáp.

» Xem Thêm

Rực Vàng Mùa Lúa Chín Mù Cang Chải

Rực Vàng Mùa Lúa Chín Mù Cang Chải Du lịch mù cang chải tháng 9, cái nắng gắt của mùa hè đã bắt đầu dịu bớt, thảng hoặc những trận mưa bão ì ầm làm dịu mát cái oi ả và những thửa ruộng bậc thang đã vàng sẫm một màu, tạo nên một vẻ đẹp hiếm có trên miền Tây Bắc xa xôi.

» Xem Thêm

Nhà Tù Sơn La

Nhà Tù Sơn La Tour du lịch Tây Bắc- Nhà tù Sơn La do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1908 trên ngọn đồi Khau Cả nằm bên dòng suối Nậm La thuộc tỉnh Sơn La. Dù bị thực dân Pháp giam giữ và tra tấn hà khắc tại nhà tù Sơn La nhưng các chiến sĩ cộng sản Việt Nam đã biến nhà tù đế quố...

» Xem Thêm

Mai Châu - Điểm du lịch Tây Bắc hấp dẫn du khách

Mai Châu (Hoà Bình) đẹp như một bức tranh thuỷ mặc hội đủ gam màu của phố núi, cùng những chòm bản người Thái ẩn mình sau màu xanh cây lá, vương vấn khói lam chiều, khiến du khách nhớ đến câu thơ "Mai Châu mùa em thơm nếp xôi" của nhà thơ-chiến sỹ Tây Tiến Quang Dũng.

» Xem Thêm