Hotline: 0936.042.333 - Email: info@dulichanhsaomoi.com
Hỗ trợ trực tuyến
Điều hành Điều hành Điều hành
Tel : 0936. 042. 333 - (04) 3.998.1323
Ms Mơ Ms Mơ Ms Mơ
Tel : 0987.303.118 - (04) 3.932.0255
Ms Diệp Ms Diệp Ms Diệp
Tel : 0966.072.502 - (04) 3.931.0322
Ms Bình Ms Bình Ms Bình
Tel : 0943.527.283 - (04) 3.932.7210
Ms Huệ Ms Huệ Ms Huệ
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Ms Yến Ms Yến Ms Yến
Tel : 0966.072.501- (04) 3.931.0461
Mr Chỉnh Mr Chỉnh Mr Chỉnh
Tel : 0986.295.301 - (04)3.932.7210
Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Cho thuê xe Cho thuê xe Cho thuê xe
Tel : 0986. 416. 286 - (04. 3998. 1323
Lưu ý: DU LỊCH ÁNH SAO MỚI không chịu trách nhiệm khi Quý khách giao dịch với các số Điện Thoại, Nick Yahoo , Nick Skype và Email cá nhân khác ... Xin chân thành cảm ơn!
Dịch vụ khác
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
Tham Quan Những Di Tích Lịch Sử Tại Điện Biên

Tham Quan Những Di Tích Lịch Sử Tại Điện Biên Du lich Tay Bac- Với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hệ thống rừng núi, hang động đa dạng, du khách đến Điện Biên còn được tham quan di tích lịch sử chiến trường với chiến dịch 56 ngày đêm làm nên chiến thắng lừng lẫy. Các di tích...

 Tham Quan Những Di Tích Lịch Sử Tại Điện Biên Du lich Tay Bac- Với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hệ thống rừng núi, hang động đa dạng, du khách đến Điện Biên còn được tham quan di tích lịch sử chiến trường với chiến dịch 56 ngày đêm làm nên chiến thắng lừng lẫy. Các di tích tiêu biểu đã trở thành chứng tích lịch sử, ghi lại trận chiến oanh liệt của quân và dân Việt Nam.   1. Di tích lịch sử hang Thẩm Púa Nằm ở xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo, hang Thẩm Púa là địa điểm đầu tiên đặt Sở chỉ huy tiền phương của Bộ chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ. Đường đi vào hang nhỏ hẹp với nhiều sườn dốc. Từ cửa hang, du khách có thể phóng tầm mắt ra những quả đồi mướt màu xanh của nếp nương hay những khung cảnh thiên nhiên hoang sơ.
 
 

Những cánh đồng xanh mướt mát ở Điện Biên.   Hang đá có vẻ đẹp tự nhiên và còn khá nguyên vẹn với lòng hang rộng, có chỗ cao tới 10 mét và có nhiều các phiến đá to, phẳng như mặt bàn đã bị phủ rêu phong theo thời gian. Chính tại hang này, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Tư lệnh mặt trận phổ biến lệnh tác chiến bí mật với phương án "đánh nhanh thắng nhanh" và dự định ngày nổ súng là 20/1/1954. Hang này được người dân địa phương trìu mến gọi là "hang ông Giáp". Ngoài ra, hang Thẩm Púa còn chứa đựng nhiều giá trị khảo cổ, với những hiện vật được chứng minh đây là nơi sinh sống của con người thời tiền sử.   2. Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ Cơ quan đầu não của chiến dịch nằm trong một khu rừng nguyên sinh thuộc xã Mường Phăng, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 27km. Tại đây Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với các tướng lĩnh chỉ huy đã đưa ra những chỉ thị, mệnh lệnh tấn công có tính chất quyết định đến thắng lợi của từng trận đánh, mà đỉnh cao là lệnh tổng công kích trên toàn mặt trận dẫn đến chiến thắng lịch sử lừng lẫy ngày 7/5/1954.   3. Hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ Hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ được xây dựng kiên cố với mái vòm bằng sắt, ván gỗ và nhiều bao cát, hàng rào thép gai hay những bãi mìn dày đặc bao bọc xung quanh. Bốn góc của hầm là 4 xe tăng và phía tây là trận địa pháo bảo vệ. Căn hầm dài 20 mét, rộng 8 mét được chia làm 4 ngăn là nơi làm vệc và nghỉ ngơi của tướng De Castries cùng Bộ chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.
 
 

Căn hầm từng là nơi làm việc và nghỉ ngơi của tướng De Castries.   Tại nơi này, tướng De Castries cùng toàn bộ chỉ huy quân Pháp đã bị bắt sống vào chiều 7/5/1954, lá cờ quyết thắng đã được cắm trên nóc hầm, kết thúc chiến dịch Điện Biên Phủ. Hiện nay, hầm vẫn còn giữ nguyên vẹn cấu trúc và cách sắp xếp của căn hầm trước kia.   4. Trung tâm đề kháng Him Lam Được coi là cánh cửa thép có nhiệm vụ bảo vệ khu trung tâm, án ngữ con đường huyết mạch từ Tuần Giáo vào Điện Biên Phủ. Đây là trung tâm đề kháng kiên cố nhất của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, do một đơn vị thiện chiến của quân đội Pháp đóng giữ. Tuy nhiên, cứ điểm này đã bị quân đội Việt Nam tiêu diệt trong trận mở màn chiến dịch và đây cũng là nơi chứng kiến tấm gương hy sinh của liệt sĩ Phan Đình Giót, người đã hy sinh thân mình lấp lỗ châu mai.   5. Đường kéo pháo Nói về những dấu tích lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ, không thể không kể đến tuyến đường kéo pháo đã trở thành huyền thoại trong lịch sử dân tộc. Đây là con đường kéo pháo bằng tay độc đáo bậc nhất trên thế giới, thể hiện ý chí sắt đá của nhân dân Việt Nam trong chiến dịch. Những người dân với lòng yêu nước, quyết tâm đã cùng bộ đội dùng những dụng cụ thô sơ như cuốc, xẻng, búa... để mở tuyến đường trên những sườn núi quanh co hiểm trở để kéo pháo vào trận địa. Cũng trên con đường này, liệt sĩ Tô Vĩnh Diện đã hy sinh thân mình để cứu pháo.   6. Di tích đồi A1 Đây là một điểm cao có vị trí quan trọng bậc nhất trong hệ thống 5 quả đồi phía Đông bảo vệ trung tâm Mường Thanh, quân đội Pháp bố trí nhiều binh lực, hỏa lực, có công sự kiên cố, vững chắc với nhiều ổ súng máy hiện đại. Do nằm ở vị trí đắc địa, dễ quan sát nên nơi đây đã trở thành một cứ điểm khó tấn công.  
 

Chiếc xe tăng chiến lợi phẩm được đặt tại đồi A1.   Dù mở 4 đợt tấn công liên tục nhưng chỉ đến ngày 6/5/1954, quân đội ta mới phá sập được hệ thống hầm ngầm và hoàn toàn chiếm được đồi. Trận tiến công cứ điểm đồi A1 là một trong những trận đánh oanh liệt nhất của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ.   7. Di tích nhà tù Lai Châu Nằm ở phường Sông Đà, thị trấn Mường Lay, Điện Biên, nhà tù được xây dựng vào năm 1901 và được thực dân Pháp đưa vào sử dụng đến năm 1953. Di tích nhà tù Lai Châu là nơi ghi dấu tội ác của thực dân Pháp xâm lược. Nơi đây được gọi là "trại giam địa đạo" vì trại giam này ngay cạnh khu nghĩa địa, khi có phạm nhân nào trốn trại bọn chúng liền đem ra nghĩa địa xử bắn và chôn luôn. Đây còn được ví như địa ngục trần gian, chỉ có lối vào chứ không có lối ra.   Di tích nhà tù đã trở thành phế tích nằm trong lòng hồ thủy điện Sơn La. Hiện nay, di tích này được tái hiện trong Bảo tàng Điện Biên.  
 

Tham Quan Những Di Tích Lịch Sử Tại Điện Biên

Đảo Dừa Thung Nai điểm du lịch hấp dẫn tại Hòa Bình

Đảo Dừa Thung Nai nằm trong khu du lịch hồ Hòa Bình thuộc địa phận xã Vầy Nưa của huyện vùng cao Đà Bắc, và đã được UBND tỉnh Hòa Bình ra Quyết định số 98/QĐ-UB ngày 24/01/2013 công nhận là điểm du lịch địa phương.

» Xem Thêm

Điện Biên Đông Dọc Sông Mã Anh Hùng

Điện Biên Đông Dọc Sông Mã Anh Hùng Xuyên vào Điện Biên Đông từ Điện Biên để về đất Sơn La là chuyến đi vất vả trăm bề với bất cứ tay lái nào. Cả nhóm 6 người nhưng chưa ai từng chạy qua đường Điện Biên Đông

» Xem Thêm

Chợ Trâu Lớn Nhất Tây Bắc

Chợ Trâu Lớn Nhất Tây Bắc Như chợ Đồng Xuân ở Hà Nội, chợ Đông Ba ở Huế hay chợ Bến Thành ở Sài Gòn, chợ trâu Cán Cấu là niềm tự hào của vùng đất Lào Cai.

» Xem Thêm

Mường Thanh, Cánh Đồng Lớn Nhất Tây Bắc

Mường Thanh, Cánh Đồng Lớn Nhất Tây Bắc Cứ ngỡ rằng Tây Bắc chỉ có ruộng bậc thang nhưng nơi đây còn nổi tiếng với 4 cánh đồng lúa lớn. Đứng đầu danh sách là cánh đồng Mường Thanh với diện tích hơn 140 km2.

» Xem Thêm

Lạp Xưởng Ngon Trứ Danh Đất Tây Bắc

Lạp Xưởng Ngon Trứ Danh Đất Tây Bắc Thử tưởng tượng xem, suốt quãng đường dài buốt giá, cả ôm lẫn xế đều tê dại vì cóng, dân phượt chẳng mong gì hơn được hơ mình bên bếp lửa ấm áp với rượu ngô và có một chút lạp xưởng hun khói chấm với tương ớt Mường Khương cay xè mắt mũi.

» Xem Thêm

Hồ Pa Khoang

Hồ Pa Khoang Tour du lich Tay Bac- Hồ Pa Khoang thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ gần 20km, nằm kề quốc lộ 279, nối thành phố Điện Biên Phủ với Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ - Mường Phăng.

» Xem Thêm

Động Tiên Sơn - Lai Châu

Động Tiên Sơn - Lai Châu Du lich Tay Bac- Động Tiên Sơn (tên gọi khác là động Đán Đón, Pờ Ngài Tủng, động Đá Trắng, động Bình Lư) nằm kề quốc lộ 4D, thuộc địa phận xã Bình Lư, huyện Tam Đường cách trung tâm thị trấn Tam Đường khoảng 4km và cách Sa Pa 50 Km.

» Xem Thêm

Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Du lich Tay Bac thăm Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp nằm dưới tán rừng già thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.Trong căn lán lá 18 mét vuông dưới chân núi Pú Đồn này, vị tướng tài ba Võ Nguyên Giáp với đội quân trang bị vũ khí thô sơ hơn gấp nhiều lần đội quân viễn chinh Pháp đã giành chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

» Xem Thêm

Tuần Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch Mù Cang Chải 2013

Tuần văn hóa, thể thao và du lịch danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29-9 tại trung tâm huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và các xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha.

» Xem Thêm

Rung Động Trước Vẻ Đẹp Của Mù Cang Chải

Rung Động Trước Vẻ Đẹp Của Mù Cang Chải Du lịch mù cang chải- Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn mềm mại khiến Mù Cang Chải trở thành điểm du lịch hấp dấn vào mùa lúa chín.       Vài năm lại đây, cứ từ tháng 9 đến giữa đầu tháng 10, ...

» Xem Thêm