Hotline: 0936.042.333 - Email: info@dulichanhsaomoi.com
Hỗ trợ trực tuyến
Điều hành Điều hành Điều hành
Tel : 0936. 042. 333 - (04) 3.998.1323
Ms Mơ Ms Mơ Ms Mơ
Tel : 0987.303.118 - (04) 3.932.0255
Ms Diệp Ms Diệp Ms Diệp
Tel : 0966.072.502 - (04) 3.931.0322
Ms Bình Ms Bình Ms Bình
Tel : 0943.527.283 - (04) 3.932.7210
Ms Huệ Ms Huệ Ms Huệ
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Ms Yến Ms Yến Ms Yến
Tel : 0966.072.501- (04) 3.931.0461
Mr Chỉnh Mr Chỉnh Mr Chỉnh
Tel : 0986.295.301 - (04)3.932.7210
Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Cho thuê xe Cho thuê xe Cho thuê xe
Tel : 0986. 416. 286 - (04. 3998. 1323
Lưu ý: DU LỊCH ÁNH SAO MỚI không chịu trách nhiệm khi Quý khách giao dịch với các số Điện Thoại, Nick Yahoo , Nick Skype và Email cá nhân khác ... Xin chân thành cảm ơn!
Dịch vụ khác
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
Một Lần Đến Điện Biên, Vạn Lần Nhớ Tướng Giáp

Một Lần Đến Điện Biên, Vạn Lần Nhớ Tướng Giáp Du lịch Điện Biên - Trong một dịp chinh phục đỉnh cực Tây của tổ quốc A Pha Chải, tôi tìm đến thành phố Điện Biên Phủ anh hùng. Hoàng hôn buông đỏ trên khắp cánh đồng Mường Thanh như gợi lại trong tôi trận chiến cam go của muôn vạn đồng bào chiến sĩ, dưới sự chỉ huy của tướng Võ Nguyên Giáp.

Một Lần Đến Điện Biên, Vạn Lần Nhớ Tướng Giáp Du lịch Điện Biên - Trong một dịp chinh phục đỉnh cực Tây của tổ quốc A Pha Chải, tôi tìm đến thành phố Điện Biên Phủ anh hùng. Hoàng hôn buông đỏ trên khắp cánh đồng Mường Thanh như gợi lại trong tôi trận chiến cam go của muôn vạn đồng bào chiến sĩ, dưới sự chỉ huy của tướng Võ Nguyên Giáp. Những con đường lên Điện Biên, đường nào cũng khó khăn và dài hơn 500km. Vào thời điểm đèo Pha Đin (Phạ Đin) nối giữa Sơn La và Điện Biên chưa hoàn thành, con đèo này là "cơn ác mộng" với cánh lái xe bởi những đèo dốc trùng trùng với những dốc dựng đứng suốt 32km chiều dài.   Dưới chân đèo còn lác đác vài bản, lên gần đến đỉnh đèo thì hầu như không còn bản làng nào nữa. Chỉ có trời xanh và núi rừng thăm thẳm hoà quyện lấy nhau, vô cùng hùng vĩ. Sau khi đèo hoàn thành, con đường nối với Điện Biên trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn trước. Những ngày tháng ba, mọi cánh rừng đều nở trắng hoa ban, loài hoa của riêng mảnh đất này.
 
Tháng ba, cả Điện Biên trắng trời hoa ban.    Con đường khác đến với Điện Biên là chạy dọc sông Mã anh hùng, qua Điện Biên Đông, vắt qua Mường Luân. Đó là con đường tôi đã vượt để tránh đèo Pha Đin thời điểm đó đang làm. Một con đường sẽ làm nản lòng bất cứ tay chạy xe máy nào khi đi xuyên qua những làng bản sát biên giới Việt - Lào. Đường cấp phối lổn nhổn đá sỏi không kém khó khăn.   Một con đường khác rẽ từ ngã ba Tam Đường sang Lai Châu rồi chạy về Điện Biên. Con đường này một phía vòng từ Lào Cai vượt đèo Ô Quy Hồ sang và phía kia vượt đèo Khau Phạ, xuyên Than Uyên tới, đều bắt đầu rẽ vào ngã ba Tam Đường. Đường nào cũng xa và đi giữa bát ngát mây trời, giữa núi non muôn trùng.   Đường lên Điện Biên nay đã sửa sang đẹp đẽ mà vẫn khó khăn như thế, huống hồ những năm chiến tranh sẽ khó đến nhường nào. Vậy là từ A Pha Chải, tôi cùng những người bạn vòng về đất Điện Biên ngay khi vừa đặt chân xuống núi. Quãng đường không ngắn nhưng thấy lòng náo nức vì lần đầu tiên được đặt chân đến mảnh đất nổi tiếng lịch sử này.
 
Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ nằm ngay trung tâm thành phố.   Thành phố Điện Biên Phủ không lớn với quy hoạch tổng thể đơn giản, một vài con phố chạy ngang dọc. Phố xá rộn ràng vào buổi sớm khi mọi người bắt đầu đến giờ đi làm. Mấy đứa chúng tôi sau một vài phút café với chủ nhà, lắng nghe những câu chuyện Điện Biên xưa và nay, cùng nhau chạy xe một vòng quanh thành phố.   Cả mảnh đất này là khu di tích khổng lồ cho một chiến tích đã ghi danh lừng lẫy trong lịch sử nước nhà - chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, kết thúc thắng lợi 9 năm kháng chiến chống Pháp của quân và dân ta. Nào những nghĩa trang, những ụ pháo, những giao thông hào và bảo tàng về trận chiến. Ở bất cứ nơi đâu, hình ảnh của vị tướng chỉ huy Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ vẫn luôn luôn hiện hữu.   Không khó để tìm đến những địa chỉ nổi bật cho lịch sử hào hùng. Đồi A1 nằm ở phường Mường Thanh, trên đỉnh Tây Bắc có đài kỷ niệm. Trên đỉnh đồi, phấp phới lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Cạnh đó là xác một trong hai chiếc xe tăng nặng 18 tấn mà viên quan Ba Hécvuê đưa từ trung tâm Mường Thanh lên để phản kích quân đội Việt Nam.
 
Giao thông hào và đường hầm nay đã phủ màu thời gian.   Hầm chỉ huy của tướng Đờ Cát thuộc cánh đồng Mường Thanh, cấu trúc và cách bố trí, sắp xếp của căn hầm vẫn còn được giữ nguyên. Xung quanh hầm là hàng rào phòng thủ với hệ thống dây kẽm gai dày đặc và bốn chiếc xe tăng. Bảo tàng Điện Biên Phủ nằm đối diện với nghĩa trang liệt sĩ trên đồi A1, ở trung tâm thành phố Điện Biên Phủ.   Ấn tượng nhất với chúng tôi trong chuyến đi này là di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ nằm trong một khu rừng nguyên sinh tại địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ 25km. Đây là nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong suốt chiến dịch Điên Biên Phủ hào hùng năm 1954. Nơi đây vẫn còn lưu giữ chòi canh, đài quan sát, căn hầm chỉ huy và thông tin liên lạc xuyên núi dài 96m nối liền lán của Đại tướng và Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái.   Mọi chứng tích đều im lìm dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ. Chúng tôi đi lặng lẽ giữa những chiến tích huy hoàng và đọc cho hết những tấm biển ghi về nơi đến. Lịch sử không phải ai cũng học thuộc, nhất là với những người con sinh sau và được sống trong hòa bình, nhưng niềm tự hào được sinh ra trong một dân tộc kiên cường và đang được đứng trên một mảnh đất anh hùng khiến ai nấy đều cảm thấy vinh dự. Đi bên chúng tôi, một nhóm những người cựu chiến binh tuổi đã xế chiều lặng lẽ tìm về ký ức.   Nguồn: theo báo vnexpress   Xem thêm điểm du lịch tây bắc tour du lịch Điện Biên 

Một Lần Đến Điện Biên, Vạn Lần Nhớ Tướng Giáp

Tìm bình yên giữa Mộc Châu trắng màu hoa cải

Tìm bình yên giữa Mộc Châu trắng màu hoa cải, Hò hẹn với Mộc Châu đã năm lượt bảy lần, thế mà "rình rập" mãi tôi mới lên đúng mùa cải trắng.

» Xem Thêm

Quy hoạch phát triển Mộc Châu thành Khu du lịch Quốc gia

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2050/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

» Xem Thêm

Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc”

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập (2004 - 2014), Ban chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với UB Dân tộc Chính Phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTT&DL, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Nghĩa tình Tây Bắc” vào 20 giờ ngày 5-11, tại Nhà hát Lớn

» Xem Thêm

Đến thăm Mộc Châu mùa hoa cải trắng

Đầu tháng 11 hàng năm, khi những cơn gió lạnh bắt đầu về, cũng là lúc những cánh đồng cải trắng tinh khôi của Mộc Châu bắt đầu nở rộ. Một trong những nét quyến rũ nhất của du lịch Mộc Châu khi trời đất sang thu đó là sắc trắng của hoa cải trải rộng khắp không gian, tạo nên một khung cảnh thần tiên, lãng mạn.

» Xem Thêm

Đến hẹn lại lên mùa dã quỳ Mộc Châu

Nhắc đến Mộc Châu là nhắc đến những đồi chè xanh mướt, những vạt cải trắng muốt và những bông dã quỳ vàng rực chỉ nở bung khi thu về.

» Xem Thêm

Nơi Một Con Gà Gáy 3 Nước Cùng Nghe

Nơi Một Con Gà Gáy 3 Nước Cùng Nghe Du lịch tây bắc- Việt Nam có hai nơi được coi là ngã ba biên giới, trong đó cực Tây Tổ quốc - A Pa Chải gắn liền với cột mốc số 0 là điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ. A Pa Chải là ngã ba biên giới Việt Nam, Lào và Trung Quốc

» Xem Thêm

Vẻ Rực Rỡ Của Trang Phục Phụ Nữ Dao Đỏ

Vẻ Rực Rỡ Của Trang Phục Phụ Nữ Dao Đỏ Mùa xuân đang về trên khắp các nẻo đường Tây Bắc, khi hoa đào chuẩn bị bung sắc thắm cũng là lúc những chàng trai, thiếu nữ bản trên, bản dưới váy áo tung tăng đi tìm bạn. Lên Sapa, Lào Cai vào mùa này, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ Dao Đỏ đang miệt mài thêu thùa bên vệ đường, hay bên khung cửa dệt thêu những mẫu hoa văn tuyệt đẹp.

» Xem Thêm

Rực Vàng Mùa Lúa Chín Mù Cang Chải

Rực Vàng Mùa Lúa Chín Mù Cang Chải Du lịch mù cang chải tháng 9, cái nắng gắt của mùa hè đã bắt đầu dịu bớt, thảng hoặc những trận mưa bão ì ầm làm dịu mát cái oi ả và những thửa ruộng bậc thang đã vàng sẫm một màu, tạo nên một vẻ đẹp hiếm có trên miền Tây Bắc xa xôi.

» Xem Thêm

Nhà Tù Sơn La

Nhà Tù Sơn La Tour du lịch Tây Bắc- Nhà tù Sơn La do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1908 trên ngọn đồi Khau Cả nằm bên dòng suối Nậm La thuộc tỉnh Sơn La. Dù bị thực dân Pháp giam giữ và tra tấn hà khắc tại nhà tù Sơn La nhưng các chiến sĩ cộng sản Việt Nam đã biến nhà tù đế quố...

» Xem Thêm

Mai Châu - Điểm du lịch Tây Bắc hấp dẫn du khách

Mai Châu (Hoà Bình) đẹp như một bức tranh thuỷ mặc hội đủ gam màu của phố núi, cùng những chòm bản người Thái ẩn mình sau màu xanh cây lá, vương vấn khói lam chiều, khiến du khách nhớ đến câu thơ "Mai Châu mùa em thơm nếp xôi" của nhà thơ-chiến sỹ Tây Tiến Quang Dũng.

» Xem Thêm