Hotline: 0936.042.333 - Email: info@dulichanhsaomoi.com
Hỗ trợ trực tuyến
Điều hành Điều hành Điều hành
Tel : 0936. 042. 333 - (04) 3.998.1323
Ms Mơ Ms Mơ Ms Mơ
Tel : 0987.303.118 - (04) 3.932.0255
Ms Diệp Ms Diệp Ms Diệp
Tel : 0966.072.502 - (04) 3.931.0322
Ms Bình Ms Bình Ms Bình
Tel : 0943.527.283 - (04) 3.932.7210
Ms Huệ Ms Huệ Ms Huệ
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Ms Yến Ms Yến Ms Yến
Tel : 0966.072.501- (04) 3.931.0461
Mr Chỉnh Mr Chỉnh Mr Chỉnh
Tel : 0986.295.301 - (04)3.932.7210
Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Cho thuê xe Cho thuê xe Cho thuê xe
Tel : 0986. 416. 286 - (04. 3998. 1323
Lưu ý: DU LỊCH ÁNH SAO MỚI không chịu trách nhiệm khi Quý khách giao dịch với các số Điện Thoại, Nick Yahoo , Nick Skype và Email cá nhân khác ... Xin chân thành cảm ơn!
Dịch vụ khác
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
Mai Châu - Điểm du lịch Tây Bắc hấp dẫn du khách - Mai Chau - Diem du lich Tay Bac hap dan du khach Mai Châu - Điểm du lịch Tây Bắc hấp dẫn du khách

Mai Châu (Hoà Bình) đẹp như một bức tranh thuỷ mặc hội đủ gam màu của phố núi, cùng những chòm bản người Thái ẩn mình sau màu xanh cây lá, vương vấn khói lam chiều, khiến du khách nhớ đến câu thơ "Mai Châu mùa em thơm nếp xôi" của nhà thơ-chiến sỹ Tây Tiến Quang Dũng.
Du khách nước ngoài khám phá tour du lịch Mai Châu - Hoà Bình. (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)

Quốc lộ 6 vắt mình qua Thung Khe, Thung Nhuối với con đèo dài uốn khúc quanh co, quanh năm sương mù, nổi tiếng ngoạn mục và hùng vĩ nhất nhì tuyến quốc lộ nối Thủ đô Hà Nội với vùng du lịch Tây Bắc xa xôi.

Từ trên đèo cao nhìn xuống, thung lũng Mai Châu (Hoà Bình) đẹp như một bức tranh thuỷ mặc hội đủ gam màu của phố núi, cùng những chòm bản người Thái ẩn mình sau màu xanh cây lá, vương vấn khói lam chiều, khiến du khách nhớ đến câu thơ "Mai Châu mùa em thơm nếp xôi" của nhà thơ-chiến sỹ Tây Tiến Quang Dũng.

Lên Mai Châu đúng vào ngày nghỉ cuối tuần và cũng đúng phiên chợ của vùng rẻo cao này, chị Nguyễn Thanh Thủy ở quận Thanh Xuân, Hà Nội say sưa chụp ảnh chợ thị trấn với bóng dáng các cô gái Thái, Mường về chợ với những bước di uyển chuyển, sặc sỡ sắc hoa văn thổ cẩm cạp váy, khăn Piêu…

Con đường nhựa như sợi chỉ đen nối từ thị trấn vào bản Lác. Lọt thỏm giữa cánh đồng, bản người Thái hiện ra trước mắt với những ngôi nhà sàn xinh xắn, thanh thoát nép mình giữa màu xanh cây trái, cùng những ngôi nhà sàn bề thế sẫm màu cùng thời gian.

Dưới chân sàn là quầy hàng trưng bày hàng thổ cẩm, lụa tơ tằm, túi thêu cỡ to, cỡ nhỏ. Các mế bày bán ẩm thực cơm lam, thịt nướng. Những cô gái Thái tươi rói xúng xính trong trang phục truyền thống vừa bán hàng lưu niệm vừa tranh thủ quay tơ dệt vải.

Chúng tôi vào thăm nhà thơ, nhà nghiên cứu văn học dân gian Lò Cao Nhum, anh cắt nghĩa địa danh bản Lác quê hương anh, giờ đã thành một địa chỉ du lịch có tiếng trên thế giới.

Từ thuở xa xưa lâu lắm rồi, người già trong bản cũng không nhớ nổi thời gian, khi ấy người đầu tiên đặt chân tới vùng đất này là cụ Chồ Lạc, cụ là người cương trực và thương người nên ông trời phú cho cụ sức khoẻ dẻo dai.

Một hôm cụ cơm nắm cơm đùm vượt qua bao suối, bao khe...rồi một ngày cụ dừng chân và nhận ra rằng vùng đất dưới chân cụ đang đứng, phía Tây sừng sững hai dãy núi Pù Mười và Cha Luông như bức tường thành che chở, một bên có hai dòng suối lớn Tà Hè và Lài Khoài, đây là vùng đất màu mỡ tiện cho việc trồng cấy lúa nước, trồng bông dệt vải và trồng dâu nuôi tằm.

Cụ Chồ Lạc đặt tên cho vùng đất mới là Lạc (tiếng Thái nghĩa là lạ, người đời sau vì không muốn nói chạm tới tên người khai sinh nên nói chệch là Lác). Mới đầu chỉ có vài nếp sàn dựng tạm còn đầy vết chân muông thú, càng về sau càng thêm sinh sôi, quần tụ đông vui đầm ấm như ngày nay.

Cũng như các gia đình khác trong bản, nhà anh Lò Cao Nhum có ruộng cày cấy, có nghề dệt thổ cẩm, nhưng hàng chục năm nay nguồn thu nhập chính của gia đình chính là đón khách du lịch đến nghỉ ngơi, ăn uống tại gia đình.

Anh chia sẻ điều hấp dẫn du khách đến với các bản làng vùng cao chính là văn hoá của mỗi dân tộc, đến với Mai Châu du khách được hoà đồng trong không gian văn hoá, cuộc sống thường nhật của người Thái. Đặc biệt là cùng gia chủ vít cong cần rượu trên nếp nhà sàn, nắm tay nhau nhún nhẩy bước chân múa xòe trong nhịp điệu cồng chiêng trầm bổng.Nhà sàn Bản Lác, Mai Châu hấp dẫn khách du lịch. (Ảnh: Nhan Sáng/Vietnam+)


Nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hòa Bình, được núi non bao bọc, Mai Châu là mảnh đất hội tụ, giao lưu của nhiều dân tộc anh em sinh sống. Mai Châu hiện có 12 di tích, danh thắng, trong đó có 5 di tích được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận đó là Hang Khoài (Xăm Khòe), Hang Chiều (thị trấn Mai Châu), Hang Nhật, Hang Láng, Hang Mỏ Luông (Chiềng Châu).

Ngoài ra, Mai Châu còn là địa phương lưu giữ kho tàng văn nghệ dân gian phong phú với những nét đặc trưng của dân tộc Thái, Mông qua các hoạt động của người xưa trong các lễ hội như lễ hội “Cầu mưa”, lễ hội “Chá chiêng” của dân tộc Thái và lễ hội “Gầu tào” của dân tộc Mông.

Với những đặc thù về địa lý và truyền thống văn hóa sẵn có, chính quyền huyện Mai Châu đã giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đồng thời khai thác tiềm năng du lịch khá hiệu quả.

Toàn huyện hiện có 94 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch hoạt động hiệu quả (trong đó có 2 khách sạn, 15 nhà nghỉ tư nhân, 73 nhà nghỉ cộng đồng, 27 cơ sở kinh doanh bán hàng phục vụ du lịch).

Ngoài bản Lác (Chiềng Châu), nhiều điểm du lịch văn hoá, du lịch sinh thái tiếp tục được huyện khai thác có hiệu quả như bản Com Poọng, bản Văn cùng các điểm khác như Nà Phòn, Nà Mèo, Hang Kia, Pà Cò. Các tua, tuyến, điểm du lịch đang được nâng dần về chất lượng.

Đặc biệt là điểm du lịch Mai Châu làm tốt công tác an ninh trật tự, không để xảy ra hiện tượng chèo kéo khách du lịch, để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Năm 2013, huyện Mai Châu đã đón trên 9.300 đoàn khách với hơn 75.300 lượt người. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 24.540 lượt người. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch trong năm 2013 đạt hơn 19,3 tỷ đồng, tăng gấp hai lần so với năm 2012.

Năm 2014, huyện Mai Châu tập trung xúc tiến quảng bá để thu hút đầu tư về du lịch theo kế hoạch thực hiện đề án phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới; đưa du lịch trở thành mũi nhọn kinh tế trong vài năm tới./.

Mai Châu - Điểm du lịch Tây Bắc hấp dẫn du khách

Tìm bình yên giữa Mộc Châu trắng màu hoa cải

Tìm bình yên giữa Mộc Châu trắng màu hoa cải, Hò hẹn với Mộc Châu đã năm lượt bảy lần, thế mà "rình rập" mãi tôi mới lên đúng mùa cải trắng.

» Xem Thêm

Quy hoạch phát triển Mộc Châu thành Khu du lịch Quốc gia

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2050/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

» Xem Thêm

Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc”

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập (2004 - 2014), Ban chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với UB Dân tộc Chính Phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTT&DL, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Nghĩa tình Tây Bắc” vào 20 giờ ngày 5-11, tại Nhà hát Lớn

» Xem Thêm

Đến thăm Mộc Châu mùa hoa cải trắng

Đầu tháng 11 hàng năm, khi những cơn gió lạnh bắt đầu về, cũng là lúc những cánh đồng cải trắng tinh khôi của Mộc Châu bắt đầu nở rộ. Một trong những nét quyến rũ nhất của du lịch Mộc Châu khi trời đất sang thu đó là sắc trắng của hoa cải trải rộng khắp không gian, tạo nên một khung cảnh thần tiên, lãng mạn.

» Xem Thêm

Đến hẹn lại lên mùa dã quỳ Mộc Châu

Nhắc đến Mộc Châu là nhắc đến những đồi chè xanh mướt, những vạt cải trắng muốt và những bông dã quỳ vàng rực chỉ nở bung khi thu về.

» Xem Thêm

Nơi Một Con Gà Gáy 3 Nước Cùng Nghe

Nơi Một Con Gà Gáy 3 Nước Cùng Nghe Du lịch tây bắc- Việt Nam có hai nơi được coi là ngã ba biên giới, trong đó cực Tây Tổ quốc - A Pa Chải gắn liền với cột mốc số 0 là điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ. A Pa Chải là ngã ba biên giới Việt Nam, Lào và Trung Quốc

» Xem Thêm

Vẻ Rực Rỡ Của Trang Phục Phụ Nữ Dao Đỏ

Vẻ Rực Rỡ Của Trang Phục Phụ Nữ Dao Đỏ Mùa xuân đang về trên khắp các nẻo đường Tây Bắc, khi hoa đào chuẩn bị bung sắc thắm cũng là lúc những chàng trai, thiếu nữ bản trên, bản dưới váy áo tung tăng đi tìm bạn. Lên Sapa, Lào Cai vào mùa này, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ Dao Đỏ đang miệt mài thêu thùa bên vệ đường, hay bên khung cửa dệt thêu những mẫu hoa văn tuyệt đẹp.

» Xem Thêm

Một Lần Đến Điện Biên, Vạn Lần Nhớ Tướng Giáp

Một Lần Đến Điện Biên, Vạn Lần Nhớ Tướng Giáp Du lịch Điện Biên - Trong một dịp chinh phục đỉnh cực Tây của tổ quốc A Pha Chải, tôi tìm đến thành phố Điện Biên Phủ anh hùng. Hoàng hôn buông đỏ trên khắp cánh đồng Mường Thanh như gợi lại trong tôi trận chiến cam go của muôn vạn đồng bào chiến sĩ, dưới sự chỉ huy của tướng Võ Nguyên Giáp.

» Xem Thêm

Rực Vàng Mùa Lúa Chín Mù Cang Chải

Rực Vàng Mùa Lúa Chín Mù Cang Chải Du lịch mù cang chải tháng 9, cái nắng gắt của mùa hè đã bắt đầu dịu bớt, thảng hoặc những trận mưa bão ì ầm làm dịu mát cái oi ả và những thửa ruộng bậc thang đã vàng sẫm một màu, tạo nên một vẻ đẹp hiếm có trên miền Tây Bắc xa xôi.

» Xem Thêm

Nhà Tù Sơn La

Nhà Tù Sơn La Tour du lịch Tây Bắc- Nhà tù Sơn La do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1908 trên ngọn đồi Khau Cả nằm bên dòng suối Nậm La thuộc tỉnh Sơn La. Dù bị thực dân Pháp giam giữ và tra tấn hà khắc tại nhà tù Sơn La nhưng các chiến sĩ cộng sản Việt Nam đã biến nhà tù đế quố...

» Xem Thêm