Hotline: 0936.042.333 - Email: info@dulichanhsaomoi.com
Hỗ trợ trực tuyến
Điều hành Điều hành Điều hành
Tel : 0936. 042. 333 - (04) 3.998.1323
Ms Mơ Ms Mơ Ms Mơ
Tel : 0987.303.118 - (04) 3.932.0255
Ms Diệp Ms Diệp Ms Diệp
Tel : 0966.072.502 - (04) 3.931.0322
Ms Bình Ms Bình Ms Bình
Tel : 0943.527.283 - (04) 3.932.7210
Ms Huệ Ms Huệ Ms Huệ
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Ms Yến Ms Yến Ms Yến
Tel : 0966.072.501- (04) 3.931.0461
Mr Chỉnh Mr Chỉnh Mr Chỉnh
Tel : 0986.295.301 - (04)3.932.7210
Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay
Tel : 0963.877.256 - (04) 3.932.0243
Cho thuê xe Cho thuê xe Cho thuê xe
Tel : 0986. 416. 286 - (04. 3998. 1323
Lưu ý: DU LỊCH ÁNH SAO MỚI không chịu trách nhiệm khi Quý khách giao dịch với các số Điện Thoại, Nick Yahoo , Nick Skype và Email cá nhân khác ... Xin chân thành cảm ơn!
Dịch vụ khác
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
 • Du lich Anh Sao Moi - Du lich Anh Sao Moi
Đảo Dừa Thung Nai điểm du lịch hấp dẫn tại Hòa Bình - Dao Dua Thung Nai diem du lich hap dan tai Hoa Binh Đảo Dừa Thung Nai điểm du lịch hấp dẫn tại Hòa Bình

Đảo Dừa Thung Nai nằm trong khu du lịch hồ Hòa Bình thuộc địa phận xã Vầy Nưa của huyện vùng cao Đà Bắc, và đã được UBND tỉnh Hòa Bình ra Quyết định số 98/QĐ-UB ngày 24/01/2013 công nhận là điểm du lịch địa phương.

  Đảo Dừa Thung Nai nằm trong khu du lịch hồ Hòa Bình thuộc địa phận xã Vầy Nưa của huyện vùng cao Đà Bắc, và đã được UBND tỉnh Hòa Bình ra Quyết định số 98/QĐ-UB ngày 24/01/2013 công nhận là điểm du lịch địa phương.

Để đến với Đảo Dừa Thung Nai có nhiều hướng đi, song hướng đi thuận lợi nhất là qua bến cảng Thung Nai, nơi nằm cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 25 km theo tuyến đường bộ Tây Tiến, Thung Nai.

          Từ bến cảng Thung Nai mất khoảng 30 phút đi tàu trên hồ Hòa Bình du khách sẽ đến điểm du lịch Đảo Dừa. Quá trình đắp đập ngăn sông xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình đã tạo nên một vùng hồ rộng lớn, phần nổi của các ngọn đồi, ngọn núi trở thành các hòn đảo to nhỏ khác nhau giữa vùng nước mênh mông tạo nên một "Vịnh Hạ Long trên núi" với cảnh quan tuyết đẹp và thơ mộng. du khách ngồi trên tàu được ngắm nhìn phong cảnh sơn thủy hữu tình, thấp thoáng những mái nhà sàn của các thôn bản người Mường, người Dao ẩn hiện trong vòm cây xanh ở các hòn đảo, bán đảo trên hồ.

          Đảo Dừa có diện tích 10ha, hiện đã đưa vào quy hoạch đầu tư, để khai thác và sử dụng 2ha. Ban đầu cũng chỉ giống như các đảo hoang sơ khác với cây rừng, bụi lau, dây leo chằng chịt. Qua nhiều năm cải tạo và được chủ cơ sở đem hơn 200 cây dừa từ vùng đất Thanh Hóa về trồng xung quanh đảo cùng với hàng chục loại cây ăn quả khác. Hợp đất, hợp người những cây dừa trên đảo giờ đã vươn lên xanh tốt nổi bất giữa màu xanh của đảo đã đem lại cho đảo một sắc thái riêng không thể nhầm lẫn, cái tên Đảo Dừa đã được hình thành nên từ đó.

          Để trở thành điểm đón khách du lịch, chủ cơ sở của Đảo Dừa đã cho xây dựng trên đảo 4 nhà sàn lớn theo kiến trúc cổ truyền của người Mường, người Thái mỗi nhà có thể ở được 30 đến 50 người và 8 ngôi nhà sàn nhỏ với đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt là nơi ngủ nghỉ, khu vực nhà ăn có thể phục vụ cùng một lúc 500 suất ăn, khu vui chơi giải trí, khu đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ cộng đồng, khu hoạt động thể thao, khu câu cá, khu đi bộ, khu vệ sinh công cộng, 2 tàu chở khách có sức chứa 60 khách/lượt với đầy đủ các trang bị bảo hộ và một số thuyền gắn máy công suất nhỏ để phục vụ khách lẻ với các điểm neo đậu tàu thuyền đến Đảo được bố trí hài hòa với khung cảnh thiên nhiên cỏ cây hoa lá, non nước mây trời.

        
  Mặc dù là khu vực đảo trên hồ, xong may mắn là Đảo Dừa vẫn được sử dụng lưới điện quốc gia đủ điều kiện để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ngoài ra hệ thống máy phát điện công suất lớn luôn sẵn sàng túc trực phòng khi mất điện, vì vậy khách lên đảo vẫn có thể được xem một số kênh truyền hình của Trung ương và địa phương. Hệ thống thông tin liên lạc qua điện thoại đều có khả năng sử dụng tốt, quý khách có thể duy trì liên lạc thường xuyên đi các nơi.

          Trung bình mỗi tuần Đảo Dừa đón từ 300 đến 350 lượt khách. Mỗi năm có khoảng 14.400  đến 16.800 lượt khách đến với Đảo Dừa chủ yếu là các học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, công nhân viên chức các nhà máy, công ty, các hộ gia đình đi nghỉ cuối tuần, khách đi lễ Đền Bờ...trong đó số lượng khách nghỉ lại qua đêm chiếm khoảng 25%.

          Hiện nay đến với Đảo Dừa, ngoài các dịch vụ truyền thống phục vụ du khách, Đảo Dừa đã mở rộng thêm các hoạt động vận tải đường thủy trên hồ để đưa đón khách du lịch đến đảo và đi thăm quan các danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch trên khu vực lòng hồ như đền Thác Bờ, động Thác Bờ, thác Tình yêu - suối Trạch, vịnh Ngòi Hoa, động Hoa Tiên, Đảo Cối Xay Gió, Đảo Xanh, Đảo Ngọc...; mở rộng thêm các sản phẩm du lịch đi bộ, leo đồi, câu cá…để du khách trải nghiệm và khám phá, đặc biệt là quy hoạch và xây dựng khu tổ chức các sự kiện với quy mô lớn như hội nghị, hội thảo, tập huấn chuyên đề, liên hoan, gặp mặt, cắm trại...để phục vụ nhu cầu của du khách ngay tại Đảo Dừa.

          Nằm trong Khu du lịch hồ Thung Nai Hòa Bình - nơi đã được Chính phủ quy hoạch thành Khu du lịch quốc gia trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Đảo Dừa đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế khi đến vối Hòa Bình./.

Đảo Dừa Thung Nai điểm du lịch hấp dẫn tại Hòa Bình

Điện Biên Đông Dọc Sông Mã Anh Hùng

Điện Biên Đông Dọc Sông Mã Anh Hùng Xuyên vào Điện Biên Đông từ Điện Biên để về đất Sơn La là chuyến đi vất vả trăm bề với bất cứ tay lái nào. Cả nhóm 6 người nhưng chưa ai từng chạy qua đường Điện Biên Đông

» Xem Thêm

Chợ Trâu Lớn Nhất Tây Bắc

Chợ Trâu Lớn Nhất Tây Bắc Như chợ Đồng Xuân ở Hà Nội, chợ Đông Ba ở Huế hay chợ Bến Thành ở Sài Gòn, chợ trâu Cán Cấu là niềm tự hào của vùng đất Lào Cai.

» Xem Thêm

Mường Thanh, Cánh Đồng Lớn Nhất Tây Bắc

Mường Thanh, Cánh Đồng Lớn Nhất Tây Bắc Cứ ngỡ rằng Tây Bắc chỉ có ruộng bậc thang nhưng nơi đây còn nổi tiếng với 4 cánh đồng lúa lớn. Đứng đầu danh sách là cánh đồng Mường Thanh với diện tích hơn 140 km2.

» Xem Thêm

Lạp Xưởng Ngon Trứ Danh Đất Tây Bắc

Lạp Xưởng Ngon Trứ Danh Đất Tây Bắc Thử tưởng tượng xem, suốt quãng đường dài buốt giá, cả ôm lẫn xế đều tê dại vì cóng, dân phượt chẳng mong gì hơn được hơ mình bên bếp lửa ấm áp với rượu ngô và có một chút lạp xưởng hun khói chấm với tương ớt Mường Khương cay xè mắt mũi.

» Xem Thêm

Hồ Pa Khoang

Hồ Pa Khoang Tour du lich Tay Bac- Hồ Pa Khoang thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ gần 20km, nằm kề quốc lộ 279, nối thành phố Điện Biên Phủ với Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ - Mường Phăng.

» Xem Thêm

Động Tiên Sơn - Lai Châu

Động Tiên Sơn - Lai Châu Du lich Tay Bac- Động Tiên Sơn (tên gọi khác là động Đán Đón, Pờ Ngài Tủng, động Đá Trắng, động Bình Lư) nằm kề quốc lộ 4D, thuộc địa phận xã Bình Lư, huyện Tam Đường cách trung tâm thị trấn Tam Đường khoảng 4km và cách Sa Pa 50 Km.

» Xem Thêm

Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Du lich Tay Bac thăm Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp nằm dưới tán rừng già thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.Trong căn lán lá 18 mét vuông dưới chân núi Pú Đồn này, vị tướng tài ba Võ Nguyên Giáp với đội quân trang bị vũ khí thô sơ hơn gấp nhiều lần đội quân viễn chinh Pháp đã giành chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

» Xem Thêm

Tuần Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch Mù Cang Chải 2013

Tuần văn hóa, thể thao và du lịch danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29-9 tại trung tâm huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và các xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha.

» Xem Thêm

Rung Động Trước Vẻ Đẹp Của Mù Cang Chải

Rung Động Trước Vẻ Đẹp Của Mù Cang Chải Du lịch mù cang chải- Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn mềm mại khiến Mù Cang Chải trở thành điểm du lịch hấp dấn vào mùa lúa chín.       Vài năm lại đây, cứ từ tháng 9 đến giữa đầu tháng 10, ...

» Xem Thêm

Cửu Thác Tú Sơn

nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kim Bôi, Hòa Bình. Đúng như tên gọi “cửu thác”, 9 dòng thác với 9 vẻ đẹp khác nhau cùng với sự phong phú, đa dạng địa hình, địa vật tạo nên một địa điểm vui chơi thú vị.

» Xem Thêm